RefreshCapcha

Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - dotkickpra1

Pages: [1]
1
General Discussion / Hi folks
« on: March 21, 2019, 07:17:46 pm »
Khi nói đến công việc mơ ước của bạn, ở đó, không có gì quan trọng hơn lý lịch của bạn.

Sơ yếu lý lịch của bạn giống như thẻ điện thoại việc làm của bạn. Nó cho nhà tuyển dụng tiềm năng biết bạn là ai, bạn có thể làm gì và tại sao họ nên thuê bạn. Và trong khi nội dung của sơ yếu lý lịch của bạn (rõ ràng) quan trọng, thì cách bạn trình bày nội dung đó, hay nói cách khác là thiết kế sơ yếu lý lịch của bạn.


Chúng ta hãy xem cách xây dựng sơ yếu lý lịch của bạn, từ nội dung cần bao gồm, yếu tố thiết kế nào cần xem xét và cách thiết kế một bản lý lịch mà bạn được thuê:


http://bigtalkwriter.wordpress.com


Mục lục: Cách xây dựng sơ yếu lý lịch của bạn
Tại sao hồ sơ xin việc lại quan trọng?
Cách viết sơ yếu lý lịch
Tiếp tục bố trí
Chọn phông chữ phù hợp cho sơ yếu lý lịch của bạn
Tiếp tục bảng màu
Thiết kế một sơ yếu lý lịch khiến bạn chú ý
Ví dụ: Sơ yếu lý lịch sẽ giúp bạn được tuyển dụng
Tại sao hồ sơ xin việc lại quan trọng?
Tiếp tục thiết kế bởi nhà thiết kế 99designs Slidewerk
Tiếp tục thiết kế bởi nhà thiết kế 99designs Slidewerk


Vì vậy, những điều đầu tiên đầu tiên. Trước khi chúng ta bắt đầu làm thế nào để xây dựng một bản lý lịch, hãy để nói về lý do tại sao việc có một bản lý lịch hàng đầu lại quan trọng ngay từ đầu. Sơ yếu lý lịch rất quan trọng vì nhiều lý do, bao gồm:


Sơ yếu lý lịch làm nổi bật kinh nghiệm trong quá khứ
Một trong những yếu tố lớn nhất mà các nhà tuyển dụng tiềm năng sẽ sử dụng để xác định xem bạn có phải là người thuê phù hợp với công việc không? Kinh nghiệm trong quá khứ của bạn. Và cách duy nhất mà họ sẽ có được một ý tưởng rõ ràng về trải nghiệm trong quá khứ đó và làm thế nào nó phù hợp với vai trò mà họ đã thuê? Sơ yếu lý lịch của bạn

Sơ yếu lý lịch của bạn giống như một lộ trình của sự nghiệp của bạn. Nó cho thấy các nhà tuyển dụng tiềm năng nơi bạn bắt đầu, nơi bạn kết thúc và những điểm dừng quan trọng bạn đã thực hiện trên đường đi. Một bản lý lịch tuyệt vời vẽ nên một bức tranh rõ ràng về không chỉ những kinh nghiệm mà bạn đã có trong các công việc trước đây, mà cả từng vị trí đã được xây dựng trên vị trí trước đó, để giúp bạn trở thành một ứng viên có kinh nghiệm và tròn trịa hơn.


Sơ yếu lý lịch cung cấp cho bạn một cơ hội để trình bày các kỹ năng và tài năng của bạn
Sơ yếu lý lịch của bạn cung cấp cơ hội để làm nổi bật kinh nghiệm công việc của bạn, nhưng có nhiều lý do hơn nhiều nhà tuyển dụng nên thuê bạn hơn so với chức danh công việc trước đây của bạn! Sơ yếu lý lịch cũng cung cấp cho bạn cơ hội để thể hiện bất kỳ kỹ năng hoặc tài năng nào khác làm cho bạn trở thành một thành viên nhóm tốt hơn.


Bạn có kiến ​​thức chuyên môn về một phần mềm dành riêng cho ngành không? Bạn có tham gia vào một nhóm nói trước công chúng không? Bạn có phải là một tình nguyện viên hoặc cố vấn tích cực trong cộng đồng của bạn? Nếu vậy, đó là tất cả những điều bạn có thể và nên bao gồm trong sơ yếu lý lịch của bạn. Kỹ năng và tài năng của bạn cho nhà tuyển dụng tiềm năng hiểu rõ hơn về bạn là ai, không chỉ là những chức danh công việc bạn có thể nắm giữ và những thông tin liên quan hơn về bạn là ai và bạn có thể làm gì, quyết định của họ sẽ càng được thông báo cho dù họ muốn đưa bạn lên tàu của họ.


Sơ yếu lý lịch giúp bạn vượt qua sự lộn xộn và phân biệt bản thân với các ứng cử viên khác
Khi một nhà tuyển dụng đăng một công việc mới, rất có thể, họ sẽ nhận được hàng trăm trận, thậm chí hàng nghìn hồ sơ xin việc. Nó có thể hoàn toàn áp đảo cho các nhà quản lý tuyển dụng, và chắc chắn, một số ứng viên bị lạc trong shuffle.


Đó là lý do tại sao có một sơ yếu lý lịch nổi bật là rất quan trọng. Sơ yếu lý lịch phù hợp có thể giúp bạn vượt qua sự lộn xộn, thu hút sự chú ý của người quản lý tuyển dụng và phân biệt bản thân với các ứng viên khác. Nó có thể chính xác là những gì bạn cần để tạo sự khác biệt và thực hiện cuộc phỏng vấn Thay vì ứng dụng của bạn bị đẩy xuống đáy đống.

Điểm mấu chốt: Sơ yếu lý lịch của bạn là một trong những phần quan trọng nhất của bất kỳ tìm kiếm việc làm nào và nếu bạn muốn sơ yếu lý lịch của bạn có được công việc mơ ước của bạn, nó cần phải là loại sơ yếu lý lịch thu hút sự chú ý của mọi người, khiến bạn khác biệt ứng viên, và thuyết phục nhà tuyển dụng tiềm năng rằng bạn là ứng viên mà họ không thể bỏ lỡ.


Quay lại Lên trên


Cách viết sơ yếu lý lịch
99 thiết kế sơ yếu lý lịch Jordan Thompson
Tiếp tục thiết kế bởi nhà thiết kế 99designs Hadinsuk ™


Vì vậy, bây giờ bạn đã biết tại sao hồ sơ xin việc lại rất quan trọng, hãy để nói về cách xây dựng một cái từ đầu. Bắt đầu với một số mẹo viết sơ yếu lý lịch.


Có một số loại chính mà mỗi sơ yếu lý lịch cần phải có để có hiệu quả. Những danh mục phải có bao gồm:


Thông tin liên lạc
Không có vấn đề gì về việc sơ yếu lý lịch của bạn ấn tượng như thế nào, nếu nó không nói với nhà tuyển dụng tiềm năng bạn là ai và làm thế nào họ có thể liên lạc với bạn, thì nó sẽ không mang lại kết quả. Hãy chắc chắn ở đầu trang sơ yếu lý lịch của bạn, bạn bao gồm tên, số điện thoại, địa chỉ, chuyên môn và email của bạn. Bằng cách đó, nếu một nhà tuyển dụng tiềm năng thích những gì họ nhìn thấy, họ biết cách liên lạc với bạn và lên lịch phỏng vấn.


(Bây giờ, chúng tôi biết điều này có vẻ rõ ràng, nhưng bạn đã bị sốc khi có bao nhiêu hồ sơ được gửi đi mà không có tên hoặc chi tiết liên hệ có liên quan)


Lịch sử giáo dục
Nhà tuyển dụng sẽ muốn có được một nền tảng giáo dục của bạn là tốt. Vì vậy, nếu bạn đã hoàn thành bất kỳ giáo dục cấp cao hơn, sơ yếu lý lịch của bạn là nơi để giới thiệu nó.


Bất cứ điều gì vượt lên trên và ngoài trường trung học hoặc tiểu học nên được đưa vào hồ sơ của bạn. Điều đó bao gồm cơ sở hoặc cao đẳng cộng đồng, đại học, sau đại học

Pages: [1]